Bệnh viêm đại tràng cấp tính rất dễ bị tái phát, thường gây mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể phát triển thành mạn tính, thậm chí còn để lại các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết và tử vong nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời.

Viêm đại tràng cấp tính - "Bệnh từ cái miệng"

Bệnh viêm đại tràng cấp tính thường có nguyên nhân do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc đường tiêu hóa qua ăn uống. Khi người bệnh ăn thức ăn không hợp vệ sinh hoặc có thói quen ăn uống không lành mạnh, các loại vi khuẩn,ȍ virus gây sẽ xâm nhập vào cơ thể, đi qua dạ dày đến đại tràng và gây viêm xuất tiết, tiêu hủy lớp tế bào biểu mô niêm mạc và có thể giải phóng độc tố.

Các tổn thương này làm rối loạn các chức năng của ruột và gây ra tiêu chảy cấp hoặc hội chứng lỵ. Biểu hiện chung của bệnh bao gồm: tiêu chảy đột ngột, đau quặn, mót rặn, đi ngoài liên tục; phân chứa toàn nước, thường có máu, mủ hoặc chất nhầy và có màu như nước vo gạo; có thể sốt cao, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nhanh chóng.

Bệnh thường dẫn tới tình trạng rối loạn nước và chất điện giải, trường hợp nặng bị trụy tim mạch, viêm loét đại tràng, suy dinh dưỡng, thủng ruột gây viêm phúc mạc hoặc xuất huyết, thậm chí tử vong. Ngoài ra, viêm đại tràng cấp tínɨ rất dễ tái phát và trở thành mạn tính nếu không được điều trị dứt điểm.

Các chuyên gia cho biết, để việc điều trị an toàn và hiệu quả hơn, người mắc viêm đại tràng cấp tính nên điều trị ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh và có thể sử dụng các thuốc thảo dược để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

Viêm đại tràng cấp tính theo quan niệm của Đông y

Theo Đông y, viêm đại tràng cấp tính thuộc phạm trù các chứng tiết tả, kiết lỵ. Nguyên nhân có thể do ngoại cảm lục dâm phong, hàn, thử, thấp, nhiệt gây ra tổn thương tỳ vị hoặc do ăn uống nhiều chất béo, mỡ, chất sống lạnh hoặc cay nóng nhiều, uống nhiều rượu gây thấp nhiệt nội sinh ứ trệ ở đại tràng; hoặc do tình chí tổn thương, can uất hại đến tỳ. Những căn nguyên này đều làm cho chức năng vận hóa của Tỳ bị rối loạn sinh thấp nhiệt uất kết, khí trệ, huyết ứ sinh đau bụng, tiêu phân có máu mũi, tiêu chảy. Nếu bệnh lâu ngày tái phát nhiều lần, tỳ dương hư, ảnh hưởng tới thận dương hư, có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, chân tay lạnh, tiêu chảy thường vào lúc sáng sớm. Người mắc viêm đại tràng cần dùng các vị thuốc như bạch truật, đẳng sâm, bạch linh, mộc hương, hoài sơn, cát cánh....phối hợp để bổ khí, kiện tỳ, hành khí, hóa thấp, chỉ tà.

Ngoài ra, trong và sau thời gian điều trị, người bệnh nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, không ăn đồ cay, chua, mặn; hạn chế các thực phẩm gây kích ứng đại tràng như đồ ăn sống, đồ ăn tanh, bia, rượu… Có thể ăn đa dạng thực phẩm nhưng cần chú ý đảm bảo hợp vệ sinh đề phòng bệnh tái phát.

 

Đại Tràng Hoàn P/H là thuốc thảo dược, bào chế từ hai bài thuốc “Sâm Nhung Bạch Truật Tán” và “Hương Sa Lục Quân Tử” hơn 20 năm uy tín trên thị trường với tác dụng đặc trị viêm đại tràng mạn tính.

ĐẠI TRÀNG HOÀN P/H

Sản phẩm đoạt giải ngôi sao thuốc Việt lần thứ nhất do Bộ Y Tế trao tặng.

Thành phần: Gói 4g gồm: Bột Bạch truật 0,65g; Bột Mộc hương 0,35g; Bột Hoàng đằng 0,40g; Bột Hoài sơn 0,42g; Bột Trần bì 0,25g; Bột Hoàng liên 0,54g; Bột Bạch linh 0,35g;Bột Sa nhân 0,35g; Bột Bạch thược 0,35g; Cao đặc cam thảo 0,04g; Cao đặc đảng sâm 0,22g; Mật ong vừa đủ 4g

Công dụng:

Chữa chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, kiết lỵ, viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Cách dùng và liều dùng:

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 01 gói. Đợt điều trị 4 – 6 tuần.

Nhà sản xuất và phân phối Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng

96 – 98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội

Liên hệ: 1800 5454 35 – 0916 561 338

https://viemdaitrang.com.vn/

Số giấy xác nhận 0790/2018/XNQC/QLD

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng